0 nhận xét

Thịt trâu lá lồm của người Mường

Món thịt trâu nấu là lồm

Thịt trâu nấu lá lồm
Thịt trâu nấu lá lồm

Nguyên liệu
  1. Thịt trâu
  2. Lá lồm
  3. Gia vị khác: Ớt, muối, bột ngọt

Cách chế biến thịt trâu lá lồm

Thịt trâu thái nhỏ sao cho vừa miếng ăn. Sau đó đun với nước cho chín nhừ. Thường thì thịt trâu hay thịt bò đun lâu sẽ bị dai, tuy nhiên khi nấu với là lồm thì thịt sẽ cực mềm.

Lá lồm (để héo thì càng tốt) rửa sạch sau đó dã nhỏ và cho vào nồi thịt trâu đã nhừ.

Cho gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cho để vừa ăn.

Sau khi cho lá vào đợi sôi khoảng 3-5 phút là có 1 nồi thịt trâu lá lồm.

Bạn có thể thưởng thức cùng với 1 chén rượu sâu chít thì thôi rồi... ngon hết xảy


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top