Hướng dẫn nấu Thắng Cố
Nếu như trước đây bạn phải lên tận Bắc Hà để thưởng thức món ăn độc đáo này, thì nay bạn không cần phải đi quá xa như vậy nữa. Bạn sẽ được thưởng thức chúng ngay trong căn bếp của mình.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu thắng cố
- 1 kg gồm: thịt ba chỉ, da, xương xụn và nội tạng ngựa.
- Lá thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng
- Đẳng sâm, kỳ tử, ý vĩ, hạt sen, ngải cứu mỗi thứ 1 ít.
Cách nấu Thắng Cố
Bước 1: Thịt và nội tạng ngựa các bạn làm sạch. Sau đó, các bạn ướp chúng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn.Thịt ngựa 3 chỉ chưa thái nhỏ |
Bước 2: Các bạn cho nguyên liệu vào một chiếc chảo, xào đều tay cho đến khi miếng thịt se se cạnh thì đổ nước vào chảo và đun sôi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét