0 nhận xét

Hướng dẫn cách nấu Thắng cố Bắc Hà

Cách nấu Thắng Cố cũng khá đơn giản như cách chúng ta ăn Thắng Cố vậy. Sau đây mình xin chia sẻ cách làm món Thắng Cố này. Mình tin khi đọc 100% các bạn có thể tự làm được.

Hướng dẫn nấu Thắng Cố

Nếu như trước đây bạn phải lên tận Bắc Hà để thưởng thức món ăn độc đáo này, thì nay bạn không cần phải đi quá xa như vậy nữa. Bạn sẽ được thưởng thức chúng ngay trong căn bếp của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu thắng cố

  • 1 kg gồm: thịt ba chỉ, da, xương xụn và nội tạng ngựa.
  • Lá thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng
  • Đẳng sâm, kỳ tử, ý vĩ, hạt sen, ngải cứu mỗi thứ 1 ít.

Cách nấu Thắng Cố

Bước 1: Thịt và nội tạng ngựa các bạn làm sạch. Sau đó, các bạn ướp chúng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn.

Thịt ngựa 3 chỉ
Thịt ngựa 3 chỉ chưa thái nhỏ
Bước 2: Các bạn cho nguyên liệu vào một chiếc chảo, xào đều tay cho đến khi miếng thịt se se cạnh thì đổ nước vào chảo và đun sôi.

Hướng dẫn nấu thắng cố
Thắng cố khi đã nấu xong
Bước 3: Khi sôi, các bạn ninh tiếp với lửa nhỏ. Trong khi ninh, các bạn nhớ múc từng muỗng bọt ra để nước được ngọt và trong. Các bạn ninh khoảng 1-2 tiếng là dùng được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top