0 nhận xét

Hướng dẫn làm cá bống vùi tro

Cá bống vùi tro một đặc sản của dân tộc Thái vùng Phong Thổ, Lai Châu. Món cá bống này được chế biến khá công phu nhưng ngược lại khi thưởng thức chúng bạn sẽ không bao giờ quên. Sau đây mình sẽ hướng dẫn làm món cá bống vùi tro cực ngon này.

Xem thêm: các món ngon từ cá

Cách chế biến món cá bống vui tro

Để chuẩn bị được món cá bống vui tro này cũng rất công phu, từ việc đi bắt cá ở suối đến việc làm thịt và nêm gia vị.

Cá bống vui gio
Cá bống vui tro sau khi hoàn thành

Bắt cá: cá thường được bắt ở các sông suối bằng dụng cụ chuyên dụng của dân tộc Thái nơi đây.

Chế biến món cá bống vùi tro

Bước 1: Cá được mổ, làm sạch sau đó với rất nhiều gia vị như gừng, tiêu, sả, ớt… 

Bước 2: Bọc cá đã ướp trong lá dong và vùi trong tro nóng khoảng 1h tùy theo độ nóng của tro.

Thưởng thức: Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy nhưng không ngán của cá. Bên cạnh đó là mùi thơm nhẹ của lá dong đem lại cảm giác lạ miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top