Xem thêm: các món ngon từ cá
Cách chế biến món cá bống vui tro
Để chuẩn bị được món cá bống vui tro này cũng rất công phu, từ việc đi bắt cá ở suối đến việc làm thịt và nêm gia vị.
Cá bống vui tro sau khi hoàn thành |
Bắt cá: cá thường được bắt ở các sông suối bằng dụng cụ chuyên dụng của dân tộc Thái nơi đây.
Chế biến món cá bống vùi tro
Bước 1: Cá được mổ, làm sạch sau đó với rất nhiều gia vị như gừng, tiêu, sả, ớt…
Bước 2: Bọc cá đã ướp trong lá dong và vùi trong tro nóng khoảng 1h tùy theo độ nóng của tro.
Thưởng thức: Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy nhưng không ngán của cá. Bên cạnh đó là mùi thơm nhẹ của lá dong đem lại cảm giác lạ miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét