0 nhận xét

Bột sắn dây hà nội nguyên chất 100% không có cặn

Bột sắn dây nguyên chất 100%

Nguyên liệu: 100% sắn dây
Khâu sản xuất bột của chúng tôi như sau:
  1. Nghiền sắn dây thành dung dịch bột
  2. Lọc qua các lớp vải lưới nhiều lần để lấy bột tinh.
  3. Lọc và li tâm bằng nước sạch nhiều lần để bột tinh và mịn nhất
  4. Mang đi phơi nắng. Chúng tôi không sấy trong lò mà mang phơi nắng để lấy mùi thơm của nắng.
Bột sắn dây ngon nguyên chất
Bột sắn dây nguyên chất
Bột sắn dây được đóng gói và bảo quản

Giá bột sắn dây nguyên chất: 175.000/kg (có giao hàng toàn quốc)

Đặc điểm và cách nhận biết bột sắn dây nguyên chất

  • Bột sắn dây nguyên chất sẽ có màu trắng tinh, không có vân đục
  • Khi pha vào nước sẽ không có cặn dưới đáy cốc.
  • Các hạt bột sắn dây sẽ nhỏ đều, không quá to

Cách làm bột sắn dây ngon

Nguyên liệu và đồ dùng cần thiết để làm bột sắn dây ta

  1. Sắn dây ta
  2. Dụng cụ để mài củ sắn dây thành dung dịch bột và bã sắn dây (hiện tại đã có máy nên ta có thể dùng máy nghiền)
  3. Tấm vải mỏng, dạng vải lưới như vải màn để lọc bột sắn
  4. Chậu chứa bột

Cách làm củ sắn dây thành bột thơm ngon

Bước 1: Nghiền củ sắn dây thành bột

Bước 2: Lọc bột sắn đã nghiền để lấy bột tinh

Dùng tấm vải lưới để lọc
Cho bột sắn đã nghiền vào tấm vải, bóp nhẹ để bột ra dần. 
Tinh bột cùng với nước lọt qua lưới lọc tạo thành dịch bột. Hứng dịch bột vào chậu để lắng.
Khi nào thấy đã ra hết bột thì ngưng.

Bước 3: Lắng dung dịch bột để tạo bột tinh

Bể lắng có dạng nằm, rộng đáy, không quá cao. Nếu là bể chuyên dùng để chế biến tinh bột sắn, cần có vòi xa cách đáy 10 – 15 cm. Lắng bột ít nhất 12 giờ (thường đề lắng qua đêm), khi bột đã lắng chắc dưới đáy bể, dùng ống cao su ống nhựa hoặc vòi x để gạn nước trên bề mặt bột. Khi gạn nước không làm xáo động tinh bột.

Dùng nước sạch để rửa bề mặt tinh bột. Nước rửa bề mặt bột được pha vào dịch bột của mẻ sau nhằm tận thu bột. 

Sau đó, xúc tinh bột ra để bo qun. 2,5 – 3 kg củ sắn tưi cho 1 kg tinh bột ướt. 

Tỷ lệ tinh bột thu được phụ thuộc nhiều vào mức mịn của cháo bột, kỹ thuật lọc bã và thao tác gạn lắng tinh bột. (Bột lọc càng kỹ càng thơm ngon và sẽ không có cặn)

Bột sắn dây phơi nắng để lấy mùi thơm
Bột sắn dây được mang đi phơi nắng


Tiếp theo là bột sắn được khuấy đều với nước rồi lọc qua nhiều lớp vải màn xếp chồng lên nhau. (Bột đen và các loại tạp chất khác sẽ lắng nằm trong các lớp vải màn này). 

Bột sau khi lọc để lắng, sau đó chắt bỏ nước mặt. Bột cho vào một túi vải dầy, chuyển sang máy vắt nước li tâm tốc độ cao. Lúc này bột tương đối khô. 

Bẻ bột thành miếng nhỏ cỡ 3cm *1 cm xếp vàp các khay nhôm và mang đi phơi nắng.

Phơi khi nào bẻ vụn bột thấy bột tan nhỏ là đã khô và có thể mang đi bảo quản để dùng dần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top