0 nhận xét

Cơm Lam Mộc châu

Với Điện Biên có Thịt trâu gác bếp thì đến Sơn La bạn không thể không nhắc đến Cơm Lam.
Lam không phải là danh từ mà là một động từ, chỉ việc nướng chín thức ăn trong ống nứa tươi. Vì vậy không chỉ có cơm lam mà còn có thịt chim lam, cá lam, bầu bí lam... đối với cơm lam mộc châu việc chọn và làm cơm lam có chút cầu kì. Ống nứa hoặc ống một loại cây họ nhà tre nứa được chọn để "lam" phải là ống có lóng dài, còn tươi ở phần ngoài và nước ngọt của cây ngấm vào thức ăn. gạo nếp để lam phải là loại nếp nương. Nước để làm món lam phải là nước suối trong.

Cơm lam mộc châu
Cơm lam mộc châu
Trong tập phim S - Việt Nam sau đây, các bạn sẽ cùng Thái Dũng đến với bản Phụ Mẫu, cao nguyên Mộc Châu, Sơn La để thưởng thức món cơm lam - một đặc sản của người Thái ở nơi đây.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top