Cá nướng Mộc Châu |
Nước ở Mộc Châu rất lạnh, vì vậy để bắt được những chú cá ở suối thì vô cùng khó khăn. Tuy nhiên người dân tộc nơi đây đã có một dụng cụ chuyên dụng để bắt cá. Nói là chuyên dụng nhưng không quá cầu kỳ mà cực kỳ đơn giản.
Cách chế biến:
- Cá được mổ từ lưng sau và sẽ được gập lại cho gọn gàng và cá sẽ không bị vỡ mà ngon hơn rất nhiều.
- Tẩm gia vị: Hạt tiêu rừng hay còn gọi là mắc khén, muối, xả, gừng.
Mời các bạn xem video của S-Việt Nam để xem quá trình làm món cá nướng này như thế nào nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét