0 nhận xét

Cá suối nướng Mộc Châu Sơn La Tây Bắc

Ở bài trước mình đã giới thiệu đến các bạn món Cơm lam mộc châu. Ở bài này mình tiếp tục giới thiệu tiếp món ăn tiếp theo đó là món Cá nướng.


Món cá nướng của dân tộc ở Mộc châu
Cá nướng Mộc Châu
Nước ở Mộc Châu rất lạnh, vì vậy để bắt được những chú cá ở suối thì vô cùng khó khăn. Tuy nhiên người dân tộc nơi đây đã có một dụng cụ chuyên dụng để bắt cá. Nói là chuyên dụng nhưng không quá cầu kỳ mà cực kỳ đơn giản.

Cách chế biến:
  1. Cá được mổ từ lưng sau và sẽ được gập lại cho gọn gàng và cá sẽ không bị vỡ mà ngon hơn rất nhiều.
  2. Tẩm gia vị: Hạt tiêu rừng hay còn gọi là mắc khén, muối, xả, gừng.
Thưởng thức cá nướng với Rượu sâu chít hay rượu táo mèo thì quả là tuyệt vời.

Mời các bạn xem video của S-Việt Nam để xem quá trình làm món cá nướng này như thế nào nhé


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top