Thịt trâu khô gác bếp của dân tộc Thái
Thịt trâu khô gác bếp |
Thịt trâu khô của dân tộc thái |
Giá bán: 500/1kg (có bán 500g)
Thành phần:
- Thịt trâu chăn thả tự do
- Ớt rừng
- Ngũ vị hương
- Muối
- Đường
- Bột nghệ
- Bột ngọt
- Gừng
- Hạt tiêu rừng
- Thịt trâu được thái thành miếng nhỏ sau đó được ướp với các gia vị trên với liều lượng phù hợp.
- Làm chín thịt trâu bằng khói trong nhiều ngày để các chất ngọt của thịt trâu không bị mất.
- Gói thịt trâu vào lá dong và vùi vào tro bếp trong thời gian hợp lý.
- Dùng chày hoặc vật cứng đập miếng thịt cho mềm ra.
- Chấm cùng tương ớt. (Mình thường vắt thêm ít chanh :D)
- Nhâm nhi cùng chén rượu táo mèo hoặc rượu sâu chít
0 nhận xét:
Đăng nhận xét