Điện Biên giữ chân du khách với thịt trâu gác bếp, với món chấm chẩm chéo. Con Mù căng chải níu chân du khách không chỉ bởi vẻ đẹp của núi rừng mà còn bởi sự mến khách của các bản làng, các món ăn dân dã. Trong đó có món Bánh ngô.
Bánh ngô của dân tộc Mường |
Cách làm bánh ngô của người Mường
- Tách ngô tươi ra khỏi bắp
- Say ngô. Ngô say xong sẽ ở dạng sệt sệt.
- Gói ngô vừa say vào lá chuối (có thể dùng là dong hoặc lá khác tương tự).
- Cho vào nồi hấp khoảng 3 - 4h.
- Bước quan trọng nhất: thưởng thức :D
Bạn có thể xem video hướng dẫn sau của S - Việt Nam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét