0 nhận xét

Bánh ngô món ăn của người Mông

Bánh ngô món ăn của người Mông
Điện Biên giữ chân du khách với thịt trâu gác bếp, với món chấm chẩm chéo. Con Mù căng chải níu chân du khách không chỉ bởi vẻ đẹp của núi rừng mà còn bởi sự mến khách của các bản làng, các món ăn dân dã. Trong đó có món Bánh ngô.
Bánh ngô người Mường
Bánh ngô của dân tộc Mường

Cách làm bánh ngô của người Mường

  1. Tách ngô tươi ra khỏi bắp
  2. Say ngô. Ngô say xong sẽ ở dạng sệt sệt.
  3. Gói ngô vừa say vào lá chuối (có thể dùng là dong hoặc lá khác tương tự).
  4. Cho vào nồi hấp khoảng 3 - 4h.
  5. Bước quan trọng nhất: thưởng thức :D
Có thể chấm cùng tương quê hoặc tương ớt hay chỉ là bát đường.

Bạn có thể xem video hướng dẫn sau của S - Việt Nam



Chúc bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top