0 nhận xét

Hướng dẫn làm thịt khô gác bếp

Hướng dẫn làm thịt trâu bò lợn khô gác bếp của người Thái

Nguyên liệu

  1. Thịt trâu, bò hoặc lợn chăn thả tự do
    Hướng dẫn làm thịt trâu bò lợn khô gác bếp của người Thái
    Thịt trâu tươi
  2. Ớt rừng
  3. Hạt tiêu rừng hay còn gọi là mắc khén
  4. Gừng
  5. Bột nghệ
  6. Bột ngọt
  7. Muối
  8. Đường
  9. Ngũ vị hương

Cách chế biến thịt trâu khô gác bếp

B1. Thịt trâu

Thịt trâu cần lọc sạch gân, da, mỡ
Thái dọc thớ dài 8cm dày 2cm

B2. Các gia vị khác

Giã nhỏ (giã để có thể lấy toàn bộ nước của các loại gia vị)

B3. Tẩm gia vị và ướp

Trộn đều gia vị với thịt trâu, tùy vào khẩu vị mà cho gia vị hợp lý
Ướp khoảng 3-4 tiếng để thịt ngấm đủ gia vị

B4. Sấy trên than củi

Xiên thịt vào que và sấy trên than củi. Cần để thịt xa cho chín từ từ và đều.
Chỉ xấy vừa chín, không sấy quá khô nếu không thịt sẽ khô và không còn ngọt thơm.
Thời gian sấy thường từ 5 - 6 ngày.

B5. Nướng trong bếp tro

Cuốn thịt trâu đã sấy vào lá dong và vùi vào bếp tro nóng trong 2-3h.

B6. Lấy ra và thưởng thức

Thịt khô gác bếp có thể dùng cùng rượu sâu chít hay rượu táo mèo thì tuyệt con cú mèo ;)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top