Thịt lợn khô hun khói
Thịt lợn khô là một loại thịt khô được làm từ những miếng thịt lợn nạc. Được tẩm ướp gia vị, hấp chín và làm khô bằng khói.
Thịt lợn khô của đồng bào Tây Bắc |
Đặc sản của núi rừng |
Thịt lợn khô đã được hun khói |
Thành phần của thịt lợn khô
- Thịt lợn nạc
- Mắc khén
- Hạt tiêu rừng
- Ớt rừng
- Muối, bột ngọt và gia vị khác
Cách sử dụng thịt lợn hun khói
Không giống như thịt trâu gác bếp là phải đập ra cho mềm trước khi ăn, thịt lợn hun khói không cứng vì vậy bạn chỉ cần làm nóng lại thịt rồi sau đó xe nhỏ ra và thưởng thức.
Gia vị đi kèm: Tương ớt. Mình thường hay vắt thêm chanh vào :D
Thức uống đi cùng: Bạn có thể uống kèm bia vào mùa hè, mùa đông có thể nhâm nhi cùng một vài chén rượu táo mèo
Thức uống đi cùng: Bạn có thể uống kèm bia vào mùa hè, mùa đông có thể nhâm nhi cùng một vài chén rượu táo mèo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét